0977 411 290

Vành đai 2,5 kết nối đô thị trung tâm với các đô thị vệ tinh

Vành đai 2,5 kết nối đô thị trung tâm với các đô thị vệ tinh

Việc Hà Nội có các động thái xử lý quyết liệt các tồn đọng trong công tác giải phóng mặt bằng để thông xe đường vành đai 2,5 (đoạn từ Đầm Hồng đến Quốc lộ 1A) trong cuối năm 2019 được coi là “đòn bẩy” gia tăng giá trị bất động sản phía Nam.

Khu vực phía Nam Hà Nội có vị trí đắc địa ở trung tâm nội đô, có quỹ đất rộng với tỷ lệ lớn là cây xanh và hồ nước ngọt, gần các trường đại học (Bách khoa, Kinh tế Quốc dân, Xây dựng, Y…) và bệnh viện lớn (Bệnh viện Việt – Pháp, Bạch Mai, Bưu điện, Đại học Y…).

Các tuyến đường vành đai 2, vành đai 2,5 đã và đang gấp rút hoàn thiện sẽ giúp kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông. Theo các chuyên gia, “cú hích” hạ tầng chính là “đòn bẩy” gia tăng giá trị cho bất động sản phía Nam Hà Nội.

Đặc biệt, Hà Nội đã xử lý quyết liệt tồn đọng trong công tác giải phóng mặt bằng đường vành đai 2,5 (đoạn từ Đầm Hồng đến Quốc lộ 1A) – xương sống của giao thông nội đô, giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ nội thành đến trung tâm khu vực phía Nam.

Vành đai 2,5 kết nối đô thị trung tâm với các đô thị vệ tinh

Đoạn đường này có tổng mức đầu tư gần 1.300 tỷ đồng, chiều dài hơn 2km, rộng 40m, 2 lòng đường với 4 làn xe chạy rộng 22m, vỉa hè rộng 7,5m.

Quận Hoàng Mai đã hoàn thành nhiệm vụ thu hồi hơn 58.411,8m2/67.125m2 đất, trong đó có 51.333m2 tại phường Định Công và 7.079m2 tại phường Thịnh Liệt.

Từ tháng 5/2018, UBND Quận Hoàng Mai đã tiến hành công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; đồng thời tổ chức tháo dỡ, giải tỏa các công trình, cưỡng chế thu hồi đất đối với các gia đình, cá nhân có đất nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng song chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Nhà nước để bàn giao mặt bằng thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!